Học kế toán ở đâu để có ngay kinh nghiệm làm việc

Rất nhiều bạn sinh viên kế toán mới ra trường chia sẻ rằng khi đi xin việc gặp rất nhiều khó khăn do nhà tuyển dụng yêu cầu có kinh nghiệm. Tuy một số công ty có tuyển dụng kế toán chưa có kinh nghiệm được đào tạo lại từ đầu nhưng khởi điểm với mức lương thấp và mất khá nhiều thời gian

Học kế toán ở đâu để có kinh nghiệm? Trước tình hình ngành kế toán ra trường thất nghiệp nhiều như hiện nay thì việc học thêm kế toán thực hành là việc làm cần thiết

Trong bài viết này Sinh viên TPHCM sẽ chia sẻ cách để bạn có được kinh nghiệm kế toán nhanh chóng và hiệu quả. Theo dõi chi tiết nhé!

Những con đường để có kinh nghiệm làm việc kế toán

Đừng đợi “nước đến chân mới nhảy”. Ngay khi ngồi trên ghế nhà trường các bạn vẫn có thể có được kinh nghiệm làm việc

  • Tận dụng các kỳ thực tập kế toán ở doanh nghiệp để học hỏi thêm kiến thức và kinh nghiệm từ những nhân viên kế toán ở đó
  • Xin các công việc làm thêm liên quan đến kế toán
  • Học kế toán thực hành ở trung tâm uy tín: Cách này tuy mất học phí nhưng lại mang hiệu quả nhất. Các bạn sẽ được đào tạo bài bản do giảng viên giỏi, có kinh nghiệm thực tế hướng dẫn.

>>>>> Bài viết xem nhiều: học xuất nhập khẩu ở hà nội

Học kế toán ở đâu để nhanh chóng có kinh nghiệm làm việc

Có thể nhận thấy rằng học kế toán thực hành ở trung tâm là cách nhanh nhất để các bạn có được kinh nghiệm thực tế. Tuy nhiên không phải khóa học kế toán ở trung tâm nào cũng mang lại hiệu quả

Nguyên nhân sinh viên học 3 – 4 năm mà ra trường vẫn không làm được kế toán là do: Học nhiều lý thuyết không chú trọng dạy thực hành, chia nhiều môn học khác nhau… học xuất nhập khẩu

Vì vậy các bạn cần lựa chọn khóa học kế toán có giảng viên chất lượng, nhiều kinh nghiệm, thời lượng thực hành nhiều, được làm với chứng từ thực tế

Rất nhiều bạn đặt ra câu hỏi “học kế toán ở đâu để có ngay kinh nghiệm làm việc?” vì vậy dưới đây xin review cho các bạn về trung tâm đào tạo kế toán uy tín nhất ở Hà Nội – Trung tâm kế toán Lê Ánh

Trung tâm Lê Ánh được đánh giá cao và được nhiều bạn sinh viên theo học vì những lý do sau:

  • Là một trong rất ít trung tâm được cấp phép ở Hà Nội
  • Đội ngũ giảng viên đều có chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm thực tế (100% kế toán trưởng, chuyên gia tài chính trên 10 năm kinh nghiệm hiện đang công tác ở những doanh nghiệp lớn)
  • Chương trình đào tạo bài bản, thực tế làm được việc ngay sau khóa học
  • Dạy thực hành trên chứng từ sống của doanh nghiệp
  • Cài tặng học viên phần mềm Misa bản quyền  kế toán đầu tư xây dựng cơ bản

Lợi ích khi bạn có kinh nghiệm kế toán

Mức độ cạnh tranh trong thị trường việc làm ngày một gay gắt và khó khăn. Bằng cấp không còn là yếu tố hàng đầu và ưu tiên để đảm bảo bạn có một công việc. Thay vào đó, kinh nghiệm làm việc dày dặn là thứ giúp bạn nổi bật trong mắt nhà tuyển dụng.

  • Tại sao kinh nghiệm làm việc lại quan trọng đến thế?
  • Nó tác động thế nào đến sự nghiệp của bạn?

Cùng tìm hiểu lời giải đáp cùng bài viết dưới đây!

1. Tạo điều kiện phát triển kỹ năng liên quan

Phát triển các kỹ năng liên quan là lợi ích đầu tiên kinh nghiệm làm việc mang đến cho bạn. Dù cho là một vị trí ngắn hạn, thực tập hay lâu dài thì bạn cũng có điều kiện để rèn luyện mình. Đó có thể là kỹ năng giao tiếp, lãnh đạo, làm việc nhóm…Đây là đều là kỹ năng càng được rèn luyện sẽ càng giỏi hơn, đồng nghĩa bạn muốn thành ứng viên tiềm năng thì bạn cần “luyện tập” chúng nhiều nhất có thể. Cũng như tên gọi của mình, những kỹ năng này có thể được ứng dụng trong nhiều vai trò hoặc ngành nghề khác nhau. Và đây là điều mang lại cho bạn) giá trị.

Những kỹ năng này không chỉ thể hiện sự phù hợp về văn hóa của bạn với doanh nghiệp và môi trường làm việc. Chúng còn phản chiếu những giá trị bạn mang đến cho công ty. Những kỹ năng này có thể “che lấp” phần nào sự thiếu hụt về chuyên môn của bạn. Hơn nữa, kỹ năng mềm cũng khá nổi bật trên CV. Vì vậy hãy nhớ ghi chúng vào những tài liệu trên nhé! đánh giá kpi

2. Cơ hội trải nghiệm nhiều hơn

Một trong những lợi ích của kinh nghiệm làm việc là nó cho phép bạn thử nghiệm môi trường trước khi bạn quyết định sự nghiệp cá nhân. Đôi khi, bạn dễ dàng tìm ra điều mình yêu thích. Nhưng cũng có những hoàn cảnh mà bạn phải bắt tay làm một thứ gì đó rồi bạn mới thấy yêu quý nó.

Mỗi môi trường bạn trải nghiệm, bạn sẽ có cái nhìn chính xác và chân thực về nó. Từ đó, tránh sự thích thú nhất thời hay lầm tưởng về khả năng của bạn thân. Có kinh nghiệm làm việc cũng chính là cách bạn tạo cơ hội cho chính mình được thử sức. Tuổi trẻ mà, ai cấm bạn đổi ngành nghề cơ chứ! Điều quan trọng là một khi đã tìm được con đường đi thì hãy kiên trì với nó!

3. Bạn dễ xin việc nhờ có kinh nghiệm làm việc

Có kinh nghiệm về một lĩnh vực sẽ giúp bạn giành được ưu thế trong các cuộc đua, đặc biệt cạnh tranh xin việc. Một ví dụ tình huống giúp bạn hình dung rõ ràng hơn. Hai sinh viên vừa mới tốt nghiệp đều nộp đơn cho cùng một công việc. Họ có cùng bằng cấp từ cùng một trường Đại học và CV của hai người họ tương đối giống nhau. Điểm khác biệt duy nhất chính là một ứng viên đã có kinh nghiệm làm việc cùng ngành. Ứng viên đó sẽ ngay lập tức được nhà tuyển dụng chú ý hơn.

Điểm mấu chốt là sở hữu kinh nghiệm có thể chứng minh cho nhà tuyển dụng thấy bạn thật sự mong muốn phát triển bản thân và học hỏi những điều mới. Điều này sẽ tăng cường khả năng được tuyển dụng của bạn. Kinh nghiệm là thứ bạn có thể đặt vào CV. Và đó cũng là một chủ đề đối thoại tuyệt vời trong lúc phỏng vấn.

4. Kinh nghiệm làm việc có thể mang lại công việc toàn thời gian

Một trong những lợi ích lớn nhất của việc có kinh nghiệm là nó sẽ mang lại một lời mời tuyển dụng cho công việc toàn thời gian. Nguyên nhân là vì nhà tuyển dụng mong muốn tuyển được người đã có kinh nghiệm về công ty hơn là phải đào tạo người mới. Nói cách khác, đừng coi thường cơ hội vì thậm chí làm việc không lương vẫn có thể giúp bạn có lợi thế sau này!

5. Mở rộng mạng lưới quan hệ cá nhân

Một yếu tố giúp bạn thành công là xây dựng được một mạng lưới mối quan hệ của riêng mình. Thực tế, không một người thành công nào mà không có bạn bè và đồng nghiệp. Và đi làm vừa giúp bạn tích lũy kinh nghiệm, vừa giúp bạn quen thêm nhiều người.

Những người này có thể giúp bạn nhiều hơn là việc chỉ dẫn thông thường. Họ cung cấp cho bạn những thông tin quý giá về công ty, ngành nghề và vị trí. Họ cũng hữu ích vô cùng khi bạn đang tìm việc. Bởi vì họ có thể chỉ cho bạn những vị trí phù hợp hoặc trực tiếp tiến cử bạn. Ngay cả khi họ không thể giúp bạn tìm được việc làm, bạn vẫn có thể tận dụng bộ não của các chuyên gia trong ngành và hiểu rõ hơn về các khía cạnh trong ngoài lĩnh vực mục tiêu.

Có nhiều hình thái kinh nghiệm làm việc. Ví dụ như thực tập, cộng tác viên, nhân viên bán thời gian… Dù bạn sử dụng phương thức gì thì kinh nghiệm làm việc sẽ mang lại cho bạn một lợi thế giống nhau. Đó là bạn có thể trở thành một ứng viên hấp dẫn trong mắt các nhà tuyển dụng.

Qua bài chia sẻ trên đây của Sinh viên TPHCM tin rằng các bạn đã có sự lựa chọn con đường có được kinh nghiệm kế toán rồi phải không. Mong rằng bài viết hữu ích với các bạn sẽ và đang theo đuổi nghề kế toán.

>>>>>> Tham khảo thêm: học xuất nhập khẩu online

Rate this post

By

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *