Phương pháp đánh máy bằng 10 ngón tay

Phương pháp đánh máy bằng 10 ngón tay sẽ giúp cho các bạn sinh viên cũng như những bạn đi làm có thể làm việc tốt hơn với tốc độ nhanh hơn. Nói chung là tất các người dùng đang sử dụng máy tính để học tập hay làm việc thì mong muốn của họ chính là gõ văn bản nhanh và không cần nhìn đến bàn phím. Vì vậy họ cần có phương pháp đánh máy nhanh, vì vậy nên Sinh viên TPHCM sẽ giới thiệu đến các bạn phương pháp đánh máy nhanh bằng 10 ngón tay.

>> Địa chỉ cấp chứng chỉ tin học văn phòng được cấp phép ở TPHCM và Hà Nội

Tại sao phải cần đến phương pháp đánh máy nhanh?

Sử dụng 10 ngón tay để máy là phương pháp đánh máy nhanh nhất bạn có thể áp dụng để cái thiện tốc độ đánh máy của mình.

Gõ văn bản không cần nhìn bàn phím rất quan trong bởi vì sao, khi chúng ta gõ văn bản mà cứ phải nhìn bàn phím thì sẽ rất hay bị dính lỗi sai chính tả và trên bản thảo bạn sẽ không thấy được lỗi sai nên sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến năng suất làm việc làm giảm đi tốc độ làm việc của bạn. quy chế lương thưởng

Phương pháp đánh máy bằng 10 ngón tay nghe tuy có vẻ khó nhưng chỉ cần luyện tập bạn sẽ hoàn thành được mục tiêu đánh máy nhanh khiến cho người khác phải ngỡ ngàng. hạch toán chi phí mua hàng

Trong một số công việc nhất định, cần phải có tốc độ đánh máy nhanh để có thể hoàn thành tốt công việc đó. Nên việc đánh máy nhanh bằng phương pháp đánh máy bằng mười ngón tay sẽ giúp bạn có nhiều cơ hội việc làm hơn người khác.

>> Top 3 trung tâm đào tạo tin học văn phòng tốt nhất

Các bước trong phương pháp đánh máy bằng 10 đầu ngón tay?

Bước 1: Đặt tay lên bàn phím theo quy tắc

Đây là bước quan trọng nhất và nó sẽ quyết định đến tốc độ gõ văn bản của bạn sau này.

Nếu bước này mà bạn không đặt ngón tay hợp lý và chuẩn theo hướng dẫn thì bạn có gõ nhanh đến mấy cũng không thể bằng những người đặt theo đúng chuẩn được mặc dù bạn cũng không cần nhìn bàn phím.

Mỗi ngón tay của bạn sẽ đảm nhiệm một khu vực nhất định, điều đó giúp bạn gõ văn bản mà không cần nhìn bàn phím. Quy tắt đặt ngón tay sẽ như sau: bìa mẫu báo cáo

Bàn tay trái
Ngón tay Đặt tay lên phím
Ngón út Đặt ở chữ A
Ngón áp út Đặt ở chữ S
Ngón giữa Đặt ở chữ D
Ngón trỏ Đặt ở chữ F
Ngón cái Phím cách
Bàn tay phải
Ngón trỏ Đặt ở chữ J
Ngón giữa Đặt ở chữ K
Ngón áp út Đặt ở chữ L
Ngón út Đặt ở dấu ;
Ngón cái dấu cách

Bạn cần lưu ý là vị trí cố định của các ngón tay trên các phím cố định (A S D F vs J K L ;)và sau khi gõ xong thì thu ngón tay về lại vị trí cố định này ngay nhé. logistics là ngành gì

Và một lưu ý nhỏ nữa là bạn để ý 2 phím đó là  J sẽ luôn có một gờ nổi hoặc một đặc điểm nhận dạng nào đó khác với các phím thông thường. Chính vì điểm này mà các bạn sẽ không bị quên vị trí các phím.

Bước 2: Từng ngón tay sẽ đảm nhận các phím riêng

Bạn hãy tập cho mỗi ngón tay của mình một nhiệm vụ của nó. Bạn có thể tập các ngón này qua các ứng dụng trên website để thành thạo nhanh hơn.

Bàn tay trái
Ngón tay Đặt tay lên phím
Ngón út Q, A, Z, Phím Ctrl trái, Shift trái
Ngón áp út W, S, X
Ngón giữa E, D, C
Ngón trỏ R, T, F, G, V, B
Ngón cái Phím cách
Bàn tay phải
usance lc là gì
Ngón trỏ Phím cách
Ngón giữa Y, U, H, J, N, M
Ngón áp út I, K
Ngón út O, L
Ngón cái P, Phím Ctrl phải, Shift phải, ;, /

Bước 3: Chăm chỉ luyện tập

Bước này là bước rất quan trọng trong phương pháp đánh máy nhanh này, đó chính là nỗ lực của bạn, luyện tập các phím này cho đến khi quen tay những nỗ lực này nhất định sẽ có thành quả khiến bạn ngỡ ngàng đấy.

Dù bạn có học thuộc lòng những lý thuyết bên trên nhưng nếu không luyện tập thường xuyên thì vẫn chỉ dừng lại ở mức dùng 2 ngon trên bàn phím mà thôi, điều này rất thiếu chuyên nghiệp trong công việc.

>>>>> Bài viết xem nhiều: khóa học xuất nhập khẩu thực tế tphcm

Phương pháp đánh máy nhanh bằng các thay đổi tư thế ngồi chuẩn

Phương pháp đánh máy bằng 10 ngón tay
Tư thế ngồi đánh máy chuẩn (Ảnh mô tả) mau invoice thuong mai

Một phương pháp đánh máy đó chính là tư thế ngồi. Nhiều người có thói quen rất xấu đó là ngồi ngồi nghiêng, ngồi tựa vào ghế, ngồi vẹo hoặc ngồi quá cao hay quá thấp..

Điều này ảnh hướng khá nhiều đến việc đánh máy của bạn. Vậy tư thế ngồi thế nào là chuẩn nhất, thỏa mái nhất và không bị gò bó? bạn có thể học cách ngồi như sau:

  • Ngồi lưng thẳng, mặt đối chính diện với máy tính.
  • Khủy tay bẻ cong ở góc bên phải điểm chuẩn ngành logistics
  • Giữ khoảng cách 45 tới 75 cm so với màn hình máy tính.
  • Cổ tay chạm vào ngay mép của máy tính ở phía trước bàn phím.

Qua bài viết phương pháp đánh máy bằng 10 ngón tay này có thể giúp bạn đánh máy nhanh hơn mà không cần nhìn đến bàn phím. Điều này sẽ giúp bạn trong công việc rất nhiều, giúp bạn trở nên nhanh nhẹn và chuyên nghiệp hơn trong quá trình làm việc. Nếu chăm chỉ tập luyện thì chưa tới 1 tháng bạn đã đạt được kết quả như mong muốn. Chúc các bạn sinh viên và những bạn đang đi làm sẽ đạt được mục tiêu là có thể gõ phím trên máy tính bằng 10 ngón tay nhanh nhất nhé.

>> Xem thêm: Kinh nghiệm sử dụng email cá nhân cho công việc

Rate this post

By

One thought on “Phương pháp đánh máy bằng 10 ngón tay”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *