Sách kế toán hay

Nếu bạn có ý định theo đuổi ngành kế toán – tài chính thì không nên bỏ qua những cuốn sách kế toán – tài chính được Sinh viên TPHCM giới thiệu trong bài viết dưới đây. Các cuốn sách kế toán sẽ được sắp xếp theo hệ thống từ cơ bản đến nâng cao, các bạn tham khảo nhé!

1. Sách nguyên lý kế toán

Môn học Nguyên lý kế toán là môn học cung cấp những kiến ​​thức cơ bản về kế toán, từ đó đặt nền móng cho việc tiếp tục học tập và nghiên cứu nghiệp vụ kế toán.

Nội dung cơ bản của môn học Nguyên lý kế toán bao gồm việc thể hiện và giải thích các đối tượng kế toán, các phương pháp kế toán được sử dụng để thu thập, xử lý, tổng hợp và cung cấp thông tin, v.v.

Ngoài nội dung lý thuyết, “Nguyên lý kế toán” còn có hệ thống bài tập để người học củng cố kiến ​​thức lý thuyết và kỹ năng thực hành.

Học kế toán ở đâu tốt TPHCM

2. Sách chế độ kế toán doanh nghiệp

Nhằm giúp người đọc thuận lợi trong việc nghiên cứu và ứng dụng kế toán vào thực tế, bộ sách Chế độ kế toán doanh nghiệp gồm 2 quyển ra đời.

Bộ sách này có đầy đủ nội dung của Thông tư 200 và Thông tư 202 của Bộ Tài chính, bao gồm phần mô tả tài khoản, sổ tài khoản và báo cáo tài chính, mỗi cuốn có ví dụ số liệu cụ thể và sơ đồ kế toán cho từng tài khoản.

3. 26 Chuẩn mực kế toán Việt Nam

Cuốn sách này bao gồm các quy tắc và yêu cầu tối thiểu cần thiết để trở thành một kế toán viên doanh nghiệp tại Việt Nam.

26 Chuẩn mực kế toán Việt Nam sẽ liệt kê các vai trò và trách nhiệm chính của kế toán khi làm việc trong doanh nghiệp (hàng tồn kho, tài sản hữu hình, vô hình hay báo cáo tài chính…). Sở hữu cuốn sổ này sẽ giúp kế toán hạn chế tối đa những sai sót, nhầm lẫn có thể xảy ra trong quá trình làm việc thực tế.

4. Tuyển tập “Kế toán tài chính”

Sách kế toán tài chính

Tuyển tập kế toán tài chính là giáo trình được sử dụng phổ biến cho chuyên ngành kế toán, kiểm toán trong các trường cao đẳng, đại học hiện nay.

Tuyển tập kế toán tài chính giới thiệu hệ thống kế toán cơ bản của doanh nghiệp phù hợp với môi trường kế toán Việt Nam và quốc tế. Kết hợp với nội dung tác giả đưa ra giúp người đọc hiểu chi tiết hơn về nghiệp vụ kế toán tài chính.

5. Sách kế toán thương mại dịch vụ

Trong hoạt động kinh doanh liên quan đến sản phẩm vô hình có rất nhiều yếu tố ảnh hưởng đến chất lượng dịch vụ, từ đó công tác kế toán có những đặc thù riêng trong quá trình xác định các yếu tố cấu thành nên sản phẩm, dịch vụ như giá thành, doanh thu, lợi nhuận, hay các chiến lược kinh doanh và đầu tư phù hợp.

Cuốn sách này được biên soạn nhằm cung cấp lý thuyết, bài tập, ví dụ giải và câu hỏi trắc nghiệm liên quan đến kế toán doanh nghiệp. Cuốn sách kế toán này giúp người học hệ thống hóa kiến ​​thức và vận dụng kiến ​​thức vào tình huống thực tế, giúp người học linh hoạt hơn khi tham gia vào công việc kế toán thương mại và dịch vụ.

6. Bộ sách kế toán quản trị

Kế toán quản trị là một môn khoa học được giảng dạy ở hầu hết các trường đại học kinh tế trên thế giới. Cuốn sách này giúp hoàn thiện hệ thống công cụ quản lý đáp ứng yêu cầu hội nhập kinh tế.

Hàng loạt tổ chức kế toán trên thế giới coi kế toán quản trị là một nội dung quan trọng và phát triển nghiên cứu ứng dụng kế toán quản trị vào thực tiễn doanh nghiệp. Kế toán quản trị trở thành một bộ phận cấu thành của quản trị doanh nghiệp.

7. Sách phân tích báo cáo tài chính

Phân tích báo cáo tài chính là một trong những nội dung cơ bản của phân tích doanh nghiệp. Các nhà phân tích không chỉ đánh giá tình trạng tài chính của các công ty theo tiêu chuẩn mà còn đi sâu vào bản chất của các chỉ số tài chính và đánh giá những biến động thực tế của chúng.

Vì vậy, các biện pháp tác động tích cực đến các chỉ tiêu tài chính được đưa ra nhằm nâng cao hiệu quả sử dụng vốn phù hợp với xu thế biến đổi của các quy luật khách quan của nền kinh tế thị trường.

Cuốn sách này sử dụng tài liệu cơ bản, nghiên cứu và ứng dụng thực tế để giúp các ngành khác nhau tiến hành phân tích tài chính chuyên sâu và nâng cao kỹ năng quản lý của các doanh nghiệp trong nền kinh tế thị trường.

8. Báo cáo tài chính dưới góc nhìn của Warren Buffett

Cuốn sách “Báo cáo tài chính dưới góc nhìn của Warren Buffett” không chỉ dành cho người muốn tìm hiểu về chuyên ngành kế toán mà còn dành cho các nhà đầu tư tài chính, những ai mong muốn học hỏi về ý nghĩa của các chỉ số quan trọng Báo cáo tài chính hay thông qua đó để xác định lợi thế cạnh tranh của doanh nghiệp.

Cuốn sách này sẽ mang đến góc nhìn tài chính của nhà đầu tư huyền thoại Warren Buffett, cách Warren Buffett nghiên cứu Báo cáo tài chính và tìm ra các công ty tuyệt vời có lợi thế cạnh tranh bền vững. Hiểu được về ý nghĩa của những con số trong cạnh tranh giữa các doanh nghiệp và những mục tiêu nào trong Báo cáo tài chính cần chú ý để nhận diện một doanh nghiệp tuyệt vời có lợi thế cạnh tranh bền vững.

9. Sách Kế toán hợp nhất kinh doanh và lập báo cáo tài chính hợp nhất

Mục đích biên soạn cuốn sách này là cung cấp một tài liệu hữu ích giúp người đọc hiểu và áp dụng đúng phương pháp kế toán hợp nhất kinh doanh và lập báo cáo tài chính hợp nhất theo chuẩn mực kế toán Việt Nam.

Ngoài ra, cuốn sách cũng cung cấp thông tin về điểm khác biệt cơ bản giữa các chuẩn mực hợp nhất kinh doanh và báo cáo tài chính hợp nhất kế toán Việt Nam với quốc tế.

Cuốn sách này được biên soạn phù hợp với chuẩn mực kế toán Việt Nam về hợp nhất kinh doanh, đặc biệt là báo cáo tài chính hợp nhất và hệ thống chuẩn mực kế toán Việt Nam chung, kết hợp với các thông tư hướng dẫn.

10. Sách kế toán hành chính sự nghiệp

Kế Toán Hành Chính Sự Nghiệp là một trong những chương trình đào tạo chuyên ngành kế toán, đặc biệt là chuyên ngành kế toán công.

Cuốn sách này trình bày tổng thể nội dung và phương pháp thu thập, xử lý thông tin liên quan đến mọi hoạt động kinh tế, tài chính trong các đơn vị hành chính sự nghiệp và đơn vị sự nghiệp nhằm tạo lập và cung cấp thông tin cho các đối tượng sử dụng trong nền kinh tế thông qua hệ thống báo cáo tài chính.

Vì vậy kế toán tạo ra hệ thống báo cáo tài chính đáp ứng nhu cầu của nhiều đối tượng khác nhau trong lĩnh vực kinh tế.

Để trở thành một kế toán viên giỏi và chuyên nghiệp thì ngoài việc trau dồi kỹ năng thực tế, các bạn cũng cần đọc thêm những cuốn sách chuyên ngành. Dù là thời đại nào thì sách luôn là phương tiện hữu ích giúp bạn tích lũy thêm được rất nhiều kiến thức.

Tags: Sách kế toán, sách hay về kế toán, sách tài chính hay, sách về tài chính, sách kế toán hay

Tham khảo thêm »» 

Ngành Kế Toán Nên Học Trường Nào Ở TPHCM?

5/5 - (1 bình chọn)

By

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *