cách tạo hiệu ứng động trong powerpoint

Các hiệu ứng trong Powerpoint sẽ giúp bài thuyết trình trở nên hoàn hảo hơn, tạo ra được sự hấp dẫn và lôi cuốn với người xem.

Nhờ vậy chất lượng của bài thuyết trình sẽ được tăng cao và mang lại hiệu quả cao trong công việc. Vậy cách tạo hiệu ứng động trong Powerpoint hãy cùng Sinh viên Tp Hồ Chí Minh tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

Tại sao nên tạo hiệu ứng trong PowerPoint

PowerPoint là công cụ rất hữu ích và được sử dụng phổ biến trong việc thuyết trình. Do vậy, nếu việc chỉ chiếu những slide đơn điệu không hiệu ứng cộng thêm nhiều nội dung sẽ dễ gây nhàm chán cho người xem. Do vậy, các hiệu ứng PowerPoint sẽ giúp cho bài thuyết trình của bạn trở nên sống động và hấp dẫn hơn. Thay vì slide toàn chữ, chúng ta nên có điểm nhấn là những hiệu ứng chuyển động sáng tạo.

Không những thế các hiệu ứng trong Powerpoint còn cho thấy được sự chuyên nghiệp của bài trong Tin học và sự nghiêm túc của bạn trong việc chuẩn hị bài thuyết trình đối với người xem. Do vậy việc tại hiệu ứng động trong Powerpoint hết sức quan trọng và mọi bài thuyết trình sử dụng trên ứng dụng Powerpoint thì nên có hiệu ứng

Những lưu ý cần tránh khi tạo hiệu ứng động trong Powerpoint

Khi tạo hiệu ứng động trong Powerpoint lưu ý không tách nhỏ quá nhiều hiệu ứng trong từng câu, chữ, hình ảnh vì chúng dễ gây rối mắt người xem.

Không sử dụng các hiệu ứng quá rườm rà cùng lúc vì sẽ làm mất thời gian và giảm độ chuyên nghiệp đồng thời nhiều nội dung lại bị lãng quên do tập trung quá nhiều vào các hiệu ứng

Đối với những bài thuyết trình ngắn, hãy tối giản hiệu ứng và tăng tốc độ xuất hiện để tiết kiệm được thời gian nên cân nhắc lựa chọn những hiệu ứng phù hợp với nội dung thuyết trình. Không áp dụng các hiệu ứng chói lóa, chớp nhoáng cho các bài trang trọng, và ngược lại.

Cách tạo hiệu ứng trong Powerpoint từ A-Z

Trong Powerpoint có ba dạng hiệu ứng động bao gồm hiểu ứng chuyển động, hiệu ứng hoạt hình và hiệu ứng chạy ch

Cách tạo hiệu ứng trong PowerPoint chuyển động

cách tạo hiệu ứng động trong powerpoint

Cách tạo hiệu ứng trong PowerPoint cho đẹp và lạ mắt khá đơn giản, bạn hãy thực hiện theo các bước như sau:

Bước 1: Chọn mục Animations trên thanh công cụ để chọn hiệu ứng mà bạn muốn sử dụng. Sau đó, bạn chọn chuột vào Custom Animation để tùy chỉnh hiệu ứng cho từng nội dung. 

Bước 2: Xuất hiện giao diện tùy chỉnh bên phải, bạn hãy click chuột vào Add Effect để thêm hiệu ứng. Trong bảng, chọn hiệu ứng trong danh sách nội dung. Bạn có thể chọn một số hiệu ứng như:

Hiệu ứng Entrance: Là hiệu ứng bất ngờ, đối tượng bạn chọn sẽ chuyển động mà bạn không nắm được quỹ đạo chuyển động của nó.

Hiệu ứng Emphasis: Hiệu ứng nhấn mạnh.

Hiệu ứng Exit: Hiệu ứng này trái ngược với hiệu ứng bất ngờ, đối tượng sẽ tự biến mất khi bạn click chuột.

Hiệu ứng Motion Paths: Hiệu ứng chuyển động theo đường vẽ. Nghĩa là bạn sẽ vẽ một đường bất kỳ trong hiệu ứng và để nó chuyển động theo ý mà bạn muốn vẽ.

Bước 3: Những đối tượng nào bạn chọn hiệu ứng sẽ có tên trong danh sách. Còn nếu bạn muốn xóa hiệu ứng thì chỉ cần nhấn chọn Remove.

Bước 4: Bạn chọn hiệu ứng chuyển động với tốc độ nhanh hoặc chậm tùy thích trong mục Speed. 

Bước 5: Chèn hiệu ứng cho slide, bạn nhìn lên thanh công cụ phần Transition to this slide. Ngoài ra, bạn có thể thêm hiệu ứng cho âm thanh slide trong phần Transition Sound.

Tạo hiệu ứng hoạt hình trong slide Powerpoint

Ngoài cách tạo hiệu ứng trong PowerPoint, bạn có thể tạo được các chuyển động cho chữ, hình ảnh theo một định dạng có sẵn rất đơn giản. Bạn có thể tùy chỉnh để nó chuyển động theo đường bạn chọn. Các bước thực hiện như sau:

Bước 1: Bạn cần chuẩn bị slide. Slide bạn đã chèn có đầy đủ hình nền, nội dung.

Bước 2: Thêm hình ảnh đối tượng cần tạo hiệu ứng cho chuyển động bằng cách vào Insert chọn Pictures.

Bước 3: Trong bước này, bạn sẽ phải thêm hiệu ứng chuyển động hoạt hình cho đối tượng. Chọn đối tượng cần tạo chuyển động, sau đó vào tab Animations -> Add Animation -> Custom Path.

Tiếp theo, bạn click chuột vào khung slide để tạo các điểm neo di chuyển, sau khi vẽ đường di chuyển sau bạn ấn phím ESC để kết thúc lệnh.

Bước 4: Chỉnh sửa đường di chuyển sau đó chọn Edit Points. Các điểm neo sẽ hiện lên và bạn hãy click chuột vào những điểm neo đó để chỉnh sửa đường di chuyển.

Bước 5: Bạn cần thiết lập thời gian cho chuyển đối tượng. Bạn có thể đặt thời gian để đối tượng di chuyển theo đường dẫn bạn tạo theo tốc độ nhanh hoặc chậm trong tab Animations sau đó chọn vào đường chuyển động vừa thiết lập. Trong mục Duration trên thanh công cụ, bạn nhập thời gian.

Tạo hiệu ứng chữ chạy trong PowerPoint

cách tạo hiệu ứng động trong powerpoint

Bước 1: Bạn cần tạo một hộp textbox và gõ nội dung cần nhập.

Bước 2: Vào Slide Show -> Custom Animation. Trong cửa sổ của Custom Animation, bạn cần chọn Add Effect -> Motion Paths -> Left. 

Bước 3: Bạn nhấn phím Ctrl trên bàn phím và đẩy lùi nút giữa chuột để thu nhỏ khung nhìn. Ngay sau đó, bạn click chuột vào mũi tên và nhấn giữ phím Shift.

Bước 4: Để điều chỉnh tốc độ chạy qua của chữ, chọn Timing -> trong mục Timing của hiệu ứng hiện tại, bạn nhập thời gian vào ô Speed. Số giây bạn chọn được hiểu là tổng thời gian để thực hiệu ứng. Ngoài ra, nếu bạn muốn dòng chữ này luôn chạy thì hãy chọn Until End of Slide trong mục Repeat.

Trên đây là những kiến thức hữu ích về Cách tạo hiệu ứng trong PowerPoint từ A-Z để có thêm nhiều hơn những kiến thức hơn trong lĩnh vực tin học có thể tham khảo thêm tại mục Hành chính nhân sự tại trang Lê Ánh Hr

Nếu các bạn muốn có kỹ năng tin học chuyên nghiệp và có chứng chỉ tin học theo thông tư 03 Bộ Thông tin và truyền thông hãy tham gia khóa học dưới đây:

Khóa học Tin học văn phòng

Trong khóa học, các bạn sẽ được tiếp xúc với những kiến thức, nghiệp vụ tin học về Word – Excel – Powerpoint. Chương trình học sẽ đi từ kiến thức nền tảng đến kiến thức chuyên sâu, học lý thuyết đến đâu thực hành luôn đến đó. 

Đồng thời, bạn cũng được giảng viên hỗ trợ xuyên suốt quá trình học. Mọi thắc mắc sẽ được giảng viên hỗ trợ nghiệp vụ cho đến khi thành thạo thì thôi. Hãy đăng ký khóa học ngay để được nhận ưu đãi học phí cực hấp dẫn nữa nhé!

>>> Chủ đề tương tự:

Sinh viên thành phố Hồ Chí Minh chúc bạn thành công!

Rate this post

By

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *