Cách lấy lại file excel chưa lưu - lưu đề- xóa hàm

Excel có rất nhiều thủ thuật mà khi người dùng biết cách áp dụng sẽ tiết kiệm được rất nhiều thời gian và làm việc được chuyên nghiệp hơn

Cách lấy lại file excel chưa lưu–lưu đè-xóa hàm giúp ích rất đối với tất cả mọi người làm việc liên quan đến máy tính. Khi biết các thủ thuật excel mọi việc việc sẽ trở nên đơn giản hơn rất nhiều. CùngSinh viên TP Hồ Chí Minh tìm hiểu về các thủ thuật excel trong bài viết dưới đây nhé!

»»» Xem thêm: Review khóa học nhân sự ngắn hạn tốt nhất Hà Nội TP Hồ Chí Minh

Nguyên nhân cần tìm cách lấy lại file excel chưa lưu

Có nhiều nguyên nhân gây đến việc chưa lưu file excel trong đó bao gồm nguyên nhân khách quan và nguyên nhân chủ quan

Nguyễn nhân chủ quan

Khả năng rất cao rằng thủ phạm chính là sự bất cẩn của bạn đã thao tác không đúng hoặc thừa thao tác nào đó trong quá trình làm chăng, dẫn đến khi “save”  bạn lại phải đối mặt với tam giác vàng chấm than đen khiến đau đầu đến chừng nào lại kèm cả đoạn thông báo lỗi mà bạn không bao giờ muốn thấy: “This document contains macros, ActiveX controls…”

Nguyên nhân do lỗi ứng dụng

 Khi bạn không lưu được file và bạn chắc chắn đó không hề là lỗi thao tác của bạn, thì khả năng dự đoán chuẩn xác là máy tính của bạn đã bị lỗi ổ cứng khiến cho file của bạn bị hỏng, phần mềm ứng dụng tạm thời ngừng hỗ trợ thao tác của bạn. 

Nguyên nhân từ ổ cứng của bạn có thể là đã bị lỗi bad sector hoặc có thể là bị lỗi file cross link, trường hợp này thì không hay gặp nhưng hãy xem xét lại và đâu phải ít mà bạn sẽ không gặp, đừng quên cả trường hợp này nữa nhé. 

Trong máy tính của chúng ta cài rất nhiều những phần mềm ứng dụng tiện ích khác nhau. Chính vì vậy mà tạo điều kiện cho virus xâm nhập và càn quét làm ảnh hưởng đến hiệu quả và cản trở công việc của bạn. Chúng sẽ là thủ phạm quấy phá quá trình sao lưu khiến cho việc save file của bạn gặp trục trặc. 

Cách lấy lại file excel chưa lưu

Khi đang thực hiện các thao tác làm việc trên excel, máy tính “ out ” và bạn chợt thấy là cách lấy lại file excel chưa lưu. Hãy làm theo ngay các thao tác sau đây:

Bước 1:  Vào file > open > recent workbooks

Cách lấy lại file excel chưa lưu

Bước 2: Kéo xuống cuối màn hình và chọn:

Cách lấy lại file excel chưa lưu 1

 => Hộp thoại Open xuất hiện > chọn file cần > Open. Bản excel sẽ được mở. Nhấp Save As lưu trữ file này ở vị trí bạn muốn.

Cách phục hồi file bị ghi đè

Bạn đang làm việc trên trang tính excel, bạn bất cẩn và đã không may viết đè lên file cũ, lo lắng và bất an, bạn tìm cách giải cho sự bất cẩn này?

Bài giải quá dễ dàng cho bạn để lấy lại file bị lưu đè

Chọn File > Info >  Manage Versions – nơi này lưu trữ các bản sao lưu của bạn. Sau một quãng thời gian cụ thể sẽ có bản sao lưu riêng, bạn hãy xem từng bản sao lưu và lấy lại file cũ.

Cách lấy lại file excel lưu đè

Excel tự giác “save”  phiên bản của bảng tính theo thời gian quy định, tên của mỗi phiên bản sẽ có xuất hiện rõ thời gian và ghi chú “ autosave”, khi bạn muốn xem bất kỳ tệp nào thì tệp sẽ mở cùng phiên bản mới nhất để bạn có thể so sánh và xem thay đổi.  Ngược lại, bạn lưu trú không đúng cách thì sẽ có ghi chú 

Mở về tệp, thấy hiện lên thanh vàng và việc của bạn chỉ cần nhấp vào Restore các bạn sẽ phục hồi được phiên bản

Cách xóa hàm

Để thực hiện điều này, bạn sao chép công thức, rồi dán vào cùng một ô bằng cách sử dụng tùy chọn Dán giá trị.

Chọn ô hoặc phạm vi ô có chứa công thức.

Nếu công thức là công thức mảng, trước tiên bạn phải chọn tất cả các ô trong phạm vi ô chứa công thức mảng:

Bấm vào một ô trong công thức mảng.

  • Trên tab Trang đầu, trong nhóm Sửa, bấm Tìm & Chọn, rồi bấm Đi Tới.
  • Bấm Đặc biệt.
  • Bấm Mảng hiện tại.
  • Trên tab Trang Đầu, trong nhóm Bảng tạm, bấm vào Sao chép .
  • Trên tab Trang đầu,trong nhóm Bảng tạm, bấm vào mũi tên bên dưới dán , rồi bấm vào Dán giá trị.

Xóa bỏ công thức mảng

Để xóa bỏ một công thức mảng, hãy đảm bảo rằng bạn chọn tất cả các ô trong phạm vi ô có chứa công thức mảng. Cách thực hiện:

  • Bấm vào một ô trong công thức mảng.
  • Trên tab Trang đầu, trong nhóm Sửa, bấm Tìm & Chọn, rồi bấm Đi Tới.
  • Bấm Đặc biệt.
  • Bấm Mảng hiện tại.
  • Nhấn DELETE.

Trên đây Sinh viên thành phố Hồ Chí Minh chia sẻ những kiến thức hữu ích về Cách lấy lại file excel chưa lưu- lưu đè-xóa hàm. Để biết thêm những kiến thức hữu ích về tin học văn phòng theo thông tư 03 Bộ thông tin và truyền thông hãy tham gia khóa học dưới đây:

Khóa học Tin học văn phòng

Trong khóa học, các bạn sẽ được đào tạo tất cả các kỹ năng về Word, Excel, Power Point . Đồng thời, bạn cũng được giảng viên hỗ trợ xuyên suốt quá trình học. Mọi thắc mắc sẽ được giảng viên hỗ trợ nghiệp vụ cho đến khi thành thạo thì thôi. Hãy đăng ký khóa học ngay để được nhận ưu đãi học phí cực hấp dẫn nữa nhé!

»»» Có thể bạn quan tâm:

Sinh viên thành phố Hồ Chí Minh chúc bạn thành công!

 

Rate this post

By

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *