Tài chính ngân hàng ra làm gì

Tài chính ngân hàng là một ngành nghề rất quan trọng trong sự phát triển nền kinh tế đất nước. Do vậy từ bao đời nay sự ra đời của ngày càng nhiều ngân hàng đã nói lên tầm quan trọng của ngành trong sự phát triển của kinh tế – xã hội đất nước. 

»»» Xem thêm:Review khóa học nhân sự ngắn hạn tốt nhất Hà Nội TP Hồ Chí Minh

Tài chính ngân hàng được đánh giá là một ngành “hot” từ trước đến nay sự “lên ngôi” của ngành chưa bao giờ bị hạ nhiệt. Vậy tài chính ngân hàng là gì? Học ngành tài chính ngân hàng ra làm gì hãy cùng Sinh viên TP Hồ Chí Minh tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

Tài chính ngân hàng là gì?

Tài chính ngân hàng là gì? Tài chính ngân hàng là ngành học khá rộng, liên quan đến tất cả các dịch vụ giao dịch tài chính, lưu thông và vận hành tiền tệ trong và ngoài nước. Có thể hiểu tài chính ngân hàng chính là lĩnh vực kinh doanh về tiền tệ thông qua ngân hàng và các công cụ tài chính được ngân hàng phát hành nhằm bảo lãnh, thanh toán, chi trả trong nội địa và quốc tế.

Liên quan đến Tài chính ngân hàng còn rất nhiều lĩnh vực chuyên sâu như Tài chính doanh nghiệp, Tài chính bảo hiểm, Tài chính thuế, chuyên ngành Phân tích tài chính, Kinh tế học tài chính…

Học Tài Chính Ngân Hàng Ra Làm Gì?

Tài chính ngân hàng ra làm gì

Như khái niệm của ngành tài chính ngân hàng là ngành học khá rộng do vậy các công việc sau khi học xong ngành tài chính ngân hàng cũng rất nhiều và phổ biến. Trong đó một số ngành nghề mà tài chính ngân hàng thường làm bao gồm:

Học tài chính ngân hàng có thể làm Nhà tư vấn tài chính cá nhân

Khi làm nhà tư vấn cá nhân bạn sẽ làm chuyên viên ở các ngân hàng, các công ty tài chính. Sử dụng các kiến thức về kinh tế, tài chính, cũng như là luật. Để tư vấn cho các khách hàng cá nhân, các tổ chức… Nhằm đáp ứng các mục tiêu về ngắn hạn và dài hạn được đề ra trong doanh nghiệp của họ

Học tài chính ngân hàng có thể làm Nhân viên kế toán

Không phải học kế toán xong mới có thể làm kế toán sau khi học xong ngành tài chính ngân hàng có thể làm kế toán tại vị trí này sẽ làm công việc văn phòng, bộ phận kế toán của các công ty, xí nghiệp. Nhằm quản lý chi tiêu, đánh giá và lên kế hoạch chi tiết về chi tiêu cũng như kiểm soát toàn bộ chi phí trong doanh nghiệp.

Học tài chính ngân hàng có thể làm Nhân viên kiểm toán

Vị trí này sẽ là người kiểm tra, phân tích, đánh giá các thống kê của kế toán. Để đưa ra được báo cáo tài chính chi tiết và chuẩn xác nhất. Công việc này đòi hỏi sự tỉ mỉ và cẩn thận để không bị sai lệch về thông tin và số liệu.

Học tài chính ngân hàng có thể làm Nhân viên tư vấn tài chính

Khi đảm nhiệm vị trí nhân viên tư vấn tài chính có thể làm việc ở phòng tư vấn tài chính hoặc các công ty trong lĩnh vực tư vấn tài chính. Phải hiểu rằng vị trí nhân viên tư vấn tài chính khác với vị trí nhân viên tư vấn tài chính cá nhân. Tại vị trí nhân viên tư vấn tài chính bao gồm cả tư vấn cho doanh nghiệp nhằm cung cấp cho khách hàng thông tin chuẩn xác và đúng đắn nhất khi thực hiện đầu tư về lĩnh vực tài chính. Làm việc ở vị trí này em cần phải nắm chắc các kiến thức về kinh tế, tài chính và luật.

Học tài chính ngân hàng có thể làm Nhân viên ngân hàng

Hiện nay nhân viên ngân hàng ngoài việc tư vấn các dịch vụ về ngân hàng. Cần phải tư vấn thêm về các thông tin liên quan đến tài chính, đầu tư. Để giúp khách hàng có cái nhìn tổng quát nhất về đầu tư, nguồn tiền. Nhằm mang đến lợi ích cho khách hàng trong việc đầu tư và kinh doanh.

Học tài chính ngân hàng có thể làm Nhân viên hậu cần

Tài chính ngân hàng ra làm gì

Có thể nói rằng nhân viên hậu cần khá vất vả trong việc tính toán cũng như chuẩn bị những sản phẩm và dịch vụ mà các công ty, xí nghiệp, cơ quan cần. Khi làm hậu cần phải tính toán cẩn thận để đúng và đủ để tránh lãng phí

Học tài chính ngân hàng có thể làm Nhân viên thủ quỹ

Là thủ quỹ trong các công ty và doanh nghiệp là công việc “làm dâu trăm họ”. Cần là người quản lý chi tiêu, lên kế hoạch chi tiêu cho phù hợp với ngân sách.

Học tài chính ngân hàng có thể làm Nhà phân tích ngân sách

Là người chuyên cung cấp các phân tích và đánh giá. Nhằm giúp các công ty biết đường hướng để sử dụng và cải thiện ngân sách hằng năm. Như phân bổ làm sao cho phù hợp và đánh giá tài chính trong tương lai.

Trên đây là toàn bộ thông tin ngành tài chính ngân hàng là gì? Học tài chính ngân hàng ra làm gì. Từ đó có định hướng đúng nhất trong việc chọn trường, ngành nghề phù hợp để có thêm nhiều hơn những kiến thức hơn trong tài chính kế toán có thể tham khảo thêm tại mục dịch vụ kế toán tại trang Kế toán Lê Ánh

>>> Chủ đề tương tự:

Sinh viên thành phố Hồ Chí Minh chúc bạn thành công!

Rate this post

By

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *