HỌc Logistics ở đâu tốt

Học Logistics ở đâu tốt là câu hỏi của rất nhiều người trong giai đoạn hiện nay khi kim ngạch xuất khẩu gia tăng, GDP Việt Nam nhờ thị trường Logistics đã phát triển vượt bậc. Ngành Logistics lên ngôi. 

Trong bài viết này Sinh viên TP Hồ Chí Minh sẽ review chính xác Khóa học Logistics ở đâu chất lượng nhất mời bạn đọc cùng theo dõi

Review khóa học Xuất nhập khẩu ở đâu tốt nhất

Hiện nay với tổng số hơn 3.000 doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực Xuất nhập khẩu-Logistics. Tính đến năm 2030, nước ta cần đến 200.000 nhân lực ngành Xuất nhập khẩu-Logistics nói chung và ngành Logistics nói riêng. Tuy nhiên, nguồn nhân lực hiện tại của Việt Nam ngành Logistics chỉ đáp ứng được 10% nhu cầu thực tế.

Theo thống kê mới nhất, có đến 85,7% doanh nghiệp Việt Nam phải tự đào tạo, bồi dưỡng nhân lực logistics thông qua thực tế công việc. Đặc biệt, một số doanh nghiệp logistics quy mô lớn đã tự đầu tư trung tâm đào tạo nhân lực logistics và quản lý chuỗi cung ứng riêng để bảo đảm mục tiêu phát triển.

Trong bối cảnh toàn cầu hóa và cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ tư đang diễn ra mạnh mẽ, yêu cầu về chất lượng trình độ chuyên môn và kỹ năng của nhân lực logistics ngày càng cần nâng cao.

Đặc biệt nguồn lao động có kiến thức chuyên môn sâu về ngành, các kỹ năng ngoại ngữ, ứng dụng công nghệ thông tin, kỹ năng giao tiếp, đàm phán… sẽ là yếu tố then chốt giúp nâng cao năng lực của DN. “Về lâu dài nhân lực sẽ là yếu tố quyết định để giúp DN logistics Việt Nam nhanh chóng đuổi kịp các nước, nâng cao tính cạnh tranh, mở rộng thị trường ở cả trong nước và quốc tế”

Mặc dù nhu cầu tuyển dụng nguồn nhân lực ngành Logistics rất cao. Tuy nhiên do không đáp ứng được yêu cầu làm việc thực tế, do vậy vẫn nhiều người học Logistics ra vẫn thất nghiệp, không có việc làm thậm chí là làm trái ngành. Vậy đâu là giải pháp nâng cao chất lượng nhân lực ngành Logistics

Các giải pháp nâng cao chất lượng ngành Logistics

HỌc Logistics ở đâu tốt

Để nâng cao chất lượng nhân lực ngành Logistics cần có sự phối hợp từ nhiều phía. Nhà nước, Các đơn vị đào tạo và từ chính nỗ lực của nhân lực

Sự hỗ trợ từ nhà nước

Nhà nước cần tiến hành rà soát và tiếp tục thực hiện các chính sách tạo thuận lợi cho hoạt động logistics. 

Đặc biệt, cần sự phối hợp chặt chẽ giữa các cơ quan chuyên trách với doanh nghiệp nhằm xác định chính xác nhu cầu lao động và tuyển dụng. 

Bên cạnh đó, Nhà nước cần xây dựng các bộ tiêu tiêu chuẩn nghề đối với lĩnh vực logistics, hỗ trợ các trường, các cơ sở đào tạo đầu tư về cơ sở vật chất, trang thiết bị thuộc lĩnh vực logistics,… 

Các địa phương nên hình thành và liên kết với những trường đào tạo chuyên ngành về logistics, đặc biệt liên kết với nhà đầu tư từ nước ngoài trong việc đào tạo nguồn nhân lực này.

 Kiến thức thực tế từ các đơn vị đào tạo khóa học Logistics

Để nâng cao năng lực và chất lượng đào tạo nguồn nhân lực logistics, cần kiên trì phát triển nguồn nhân lực giảng viên giảng dạy về logistics , giảng viên giarg dạy cần có kinh nghiệm làm việc thực tế ngoài doanh nghiệp. 

Các cơ sở đào tạo chính quy và các cơ sở đào tạo ngắn hạn cần dạy kiến thức thực tế tránh lý thuyết hàn lâm và phải gắn liền thực tế với hoạt động của doanh nghiệp… 

Việc hợp tác với doanh nghiệp cũng tạo điều kiện cho sinh viên đi thực tế, thực tập, hỗ trợ sinh viên nghiên cứu khoa học và tìm việc làm sau khi tốt nghiệp là cần thiết. Sinh viên ngành Logistics Cần thường xuyên được đi thực tế, tìm hiểu về các quy trình, thiết bị liên quan đến lĩnh vực đang được học. 

Đồng thời, các cơ sở đào tạo cần quan tâm đến việc trang bị bổ sung những kỹ năng mềm cho sinh viên như làm việc nhóm, khả năng nắm bắt tình hình, cách nhận diện đối mặt với khó khăn, tinh thần trách nhiệm. 

Việc thực hiện các chuyên đề tập trung hướng dẫn kỹ năng cụ thể đã giúp sinh viên không chỉ lĩnh hội được kiến thức chuyên môn, mà còn được rèn luyện từng kỹ năng liên quan đến công việc.

Tự thân rèn luyện 

Nhân lựa ngành Logistics đặc biệt là các bạn sinh viên cần năng động hơn nữa trong quá trình tìm kiếm và tiếp cận các công ty dịch vụ logistics nếu muốn làm việc trong khu vực dịch vụ này, sau đó cần tích cực học hỏi trau dồi nghiệp vụ và kỹ năng làm việc thực tế. 

Còn nhóm lao động trực tiếp cần được đào tạo không chỉ kỹ năng làm việc, mà còn phải được đào tạo cả tinh thần, thái độ làm việc, cũng như thái độ chấp hành kỷ luật lao động.

Có nhiều cách để nâng cao nghiệp vụ Logistics thực tế, trong đó việc tham gia các khóa học Logistics ngắn hạn là giải pháp nhanh chóng và mang lại hiệu quả cao. Dưới dự đánh giá của các chuyên gia và học viên cũ  hiện nay Trung tâm đào tạo Xuất nhập khẩu Lê Ánh được đánh giá là địa chỉ đào tạo khóa học Xuất nhập khẩu thực tế uy tín nhất hiện nay

Đặc điểm nổi bật tại khóa học Logistics Lê Ánh

Với tuổi đời đào tạo nghề hơn 10 năm Lê Ánh được đánh giá là địa chỉ học Logistics uy tín, chất lượng mang lại nhiều kiến thức thực tế bổ ích cho người học

Là một trong số ít đơn vị đào tạo Khóa Học Logistics được Nhà nước kiểm duyệt và cấp phép hoạt động 1 cách công khai và minh bạch, do đó người học có thể yên tâm tham gia các khóa học tại Lê Ánh mà không lo vi phạm theo quy định của pháp Luật.

100% Giảng viên tại Lê Ánh đều là những chuyên gia đi đầu trong lĩnh Xuất nhập khẩu – Logistics với ít nhất là 10 năm kinh nghiệm, uyên thâm về kiến thức, dày dặn về kinh nghiệm nghiệp vụ có kiến thức sâu rộng và được công khai minh bạch trên Website của trung tâm.

Khóa học Logistics Tại Lê Ánh

Chương trình đào tạo khóa học Logistics của Lê Ánh cũng được xây dựng bởi đội ngũ chuyên gia có hơn 20 năm kinh nghiệm. Trải qua nhiều vòng thẩm định nghiêm ngặt về chất lượng bởi các chuyên gia. 

Khung chương trình đào tạo khóa học Logistics chia thành lộ trình rõ ràng theo quy trình logistics hàng air, hàng sea và hàng sea – air. Các khóa học của trung tâm xây dựng từ cơ bản đến nâng cao phù hợp cho mọi đối tượng từ cho những người mới bắt đầu cho đến những người muốn tham gia các khóa học Logistics Đó là điểm khác biệt rất nổi bật và khẳng định chất lượng đào tạo của trung tâm này.

Giảng viên tại Lê Ánh là những người có trên 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Xuất nhập khẩu – Logistics hiện đang là trưởng phòng, giám đốc ở những doanh nghiệp, tập đoàn lớn. được đưa thông tin công khai minh bạch trên website chính của trung tâm thuận tiện cho người học nắm bắt rõ giảng viên sẽ đào tạo mình trước khi tiến hành đăng ký khóa học

Các Khóa học Logistics tại Lê Ánh được thiết kế bài bản, từ cơ bản đến chuyên sâu cung cấp đầy đủ kiến thức giúp bạn có thể làm được tất cả công việc liên quan đến Logistics. Ngoài khóa học Logistics chuyên sâu, tại Lê Ánh còn đào tạo các khóa học khác liên quan đến Xuất nhập khẩu và Logistics như sau:

Sau khi học xong khóa học Logistics tại trung tâm Lê Ánh, người học sẽ không phải lo lắng bị “bỏ con giữa chợ” sau khi kết thúc khóa mà sẽ được giảng viên hỗ trợ nghiệp vụ trọn đời giúp bạn có thể thành thạo các nghiệp vụ của Logistics sau khi học xong.

Tuy nhiên, điểm trừ cho khóa học Logistics tại Lê Ánh là không có máy tính sẵn để sử dụng. Mỗi học viên phải tự mang theo máy tính cá nhân để được cài đặt các phần mềm học và ứng dụng học Logistics trên máy tính cá nhân mỗi học viên

Thông tin liên hệ:

Trên đây là ý kiến đánh giá về việc Nên học Logistics ở đâu tốt nhất của các chuyên gia, học viên đã trải nghiệm các khóa học Xuất nhập khẩu của các trung tâm. Còn bạn, bạn đã học khóa học Logistics ở Trung tâm nào chưa? Nếu bạn đã học rồi, chúng tôi rất mong nhận được những ý kiến phản hồi của bạn để sự đánh giá của Sinh viên TP Hồ Chí Minh công tâm và chính xác hơn. 

Bạn hãy vui lòng comment trải nghiệm, đánh giá của bạn dưới bài viết này nhé. Nếu bạn chưa tham gia hoặc đang tìm hiểu về khóa học, bạn cũng có thể comment câu hỏi xuống dưới bài viết này để admin hoặc người dùng khác chia sẻ thông tin cho bạn.

>>> Chủ đề tương tự:

 Kinh Nghiệm Lựa Chọn Việc Làm Thêm Cho Sinh Viên

Tân sinh viên cần chuẩn bị những gì?

Học online trong thời kỳ dịch bệnh

Cách viết CV cho sinh viên chưa tốt nghiệp

Cách rèn luyện kỹ năng thuyết trình hiệu quả

Sinh viên thành phố Hồ Chí Minh chúc bạn thành công!

Rate this post

By

4 thoughts on “Review Khóa Học Logistics Ở Đâu Tốt Nhất”
  1. Làm sao để mình biết trung tâm nào dạy học logistics tốt nhất nhỉ. Mình có tìm hiểm kha khá nơi nhưng thấy nhiều nguồn thông tin quá không biết chọn lọc như thế nào? Bạn nào đã từng học hay có kinh nghiệm tìm kiếm khóa học logistics thực tế thì chỉ mình với. Mình cần học để đi làm. Mình cũng đang biết biết thêm về trung tâm Lê Ánh giới thiệu phía trên, review thêm cho mình trung tâm này nữa nhé

  2. Cho em thêm review về trung tâm xuất nhập khẩu Lê Ánh của những bạn nào đã học ở đây với ạ. Em đang cân nhắc học nhưng vẫn cần cân đối học phí nên muốn tìm một nơi uy tín mà học luôn chứ sợ mất tiền oan lắm ạ

    1. Đã học xong khóa học xuất nhập khẩu online và thấy mình nhận được nhiều kỹ năng và kinh nghiệm thực tế, hiểu rõ hơn nghiệp vụ xuất nhập khẩu & logistics vì mình là người trái ngành chuyển sang học. Hiện cũng lên được tờ khai hải quan và xem hiểu được chứng từ xuất nhập khẩu. Công nhận cô giảng bài nhiệt tình và dễ hiểu lắm mọi người ạ.

  3. Em học chuyên ngành kinh tế vận tải nhưng mà kiến thức cũng chưa vững lắm. Em học năm cuối rồi nên em cần 1 khóa học logistics trên chứng từ thực tế để khi đi thực tập em có thể được nhận vào làm luôn. Trung tâm Lê Ánh có khai giảng lớp chủ nhật ko ạ? Em phải đi học cả tuần nên chỉ rảnh vào cuối tuần thôi ạ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *