Thư giới thiệu bản thân

Thông thường mỗi bộ CV xin việc nhà tuyển dụng chỉ dành từ 5  đến 10 giây để nhìn sơ bộ và lựa chọn. Do vậy ngoài việc cần chuẩn bị một CV bắt mắt cần biết cách viết thư giới thiệu bản thân ấn tượng

Vậy làm thế nào để viết được một bức thư giới thiệu bản thân ngắn gọn đầy đủ nhưng vẫn ấn tượng hãy cùng Sinh viên Thành phố Hồ Chí Minh  tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

 Review khóa học nhân sự ngắn hạn tốt nhất Hà Nội TP Hồ Chí Minh

I TẠI SAO PHẢI VIẾT THƯ GIỚI THIỆU VỀ BẢN THÂN

Trong cuộc sống hằng ngày có nhiều lúc mình cũng cần giới thiệu về bản thân để tạo ấn tượng với người đối diện. Tuy nhiên, mục đích chính của giới thiệu bản thân là ngắn gọn nhưng phải đủ ý.

Như vậy, mặc dù không dài dòng, tuy nhiên bạn cần phải cố gắng làm sao cho người đối diện biết được những thông tin quan trọng về bẹn như họ tê, địa chỉ , thông tin liên lạc,…

Trong tuyển dụng cũng vậy, giới thiệu bản thân vô cùng quan trọng là bước đệm đầu tiên tạo nền tảng cho nhà tuyển dụng có cái nhìn tốt hơn về bạn. Do đó cần chuẩn bị kỹ lưỡng cho việc giới thiệu về bản thân mình.

II LỜI MỞ ĐẦU THƯ GIỚI THIỆU VỀ BẢN THÂN

Hãy nên nhớ đừng nên tập trung quá nhiều về tên gì, học ở đâu, địa chỉ chỗ nào. Bởi lẽ những thông tin trên đã được ghi đầy đủ trong CV.  Mục đích thực sự của câu hỏi “huyền thoại” trên là thông tin nổi bật về kỹ năng, kinh nghiệm, mong muốn của bạn.

Vậy bạn nên bắt đầu trả lời với những thông tin gì? Hãy nói nhiều hơn về thành tích học tập và kinh nghiệm làm việc (nếu có) trong thư giới thiệu bản thân

Tùy từng trường hợp cách mở đầu khi giới thiệu bản thân cũng sẽ khác nhau. Ví dục, đối với dinh viên mới ra trường sẽ nhấn mạnh hơn đến thành tích  học tập và các kỹ năng mềm

Thư giới thiệu bản thân

“Em vừa tốt nghiệp Cử nhân Quản trị nhân sự tại trường Đại học Lao động Xã hội vào năm 2020. Em thật sự rất yêu thích và có đam mê với Nhân sự không chỉ về sự phát triển của ngành mà còn bởi tính sáng tạo, các kỹ năng cần có của ngành. Bản thân em là một người yêu sáng tạo, tỉ mỉ và tạo có khả năng giao tiếp tốt.”

Cách mở đầu cho người có kinh nghiệm

“Tôi đã tốt nghiệp Cử nhân ngành Nhân lực được 5 năm và trải qua nhiều vị trí về Nhân sự trong các doanh nghiệp. Tôi đã từng giữ vị trí nhân viên hành chính văn thư tại công ty ABC trong 3 năm sau đó chuyển sang vị trí  nhân viên tuyển dụng trong công ty.”

Nhấn mạnh trình độ học vấn

Đối với các bạn chưa có nhiều kinh nghiệm làm việc thì thủ thuật tốt nhất để khỏa lấp trỗ trống này đó là bạn nên nhấn mạnh về các yêu tố khác như trình độ học vấn, các kỹ năng mềm, khả năng ngoại ngữ, hoạt động ngoại khóa hoặc các kinh nghiệm liên quan mà bạn có.

Cách nói cho sinh viên mới ra trường

Khi là sinh viên mới ra trường, bạn có thể cảm thấy e ngại vì kinh nghiệm làm việc chưa có nhiều để thể hiện. Do đó có thể kể thành tích, kỹ năng học được tại trường học để lấp đầy khoảng trống kinh nghiệm

“Em đã từng tham gia vào đội tình nguyện của Trường và có cơ hội tham gia nhiều hoạt động lớn. Em được cùng mọi người xây dựng sự kiện nhân sự, quảng bá và tổ chức sự kiện. Qua những hoạt động đó, em học được nhiều kỹ năng như: làm việc nhóm, lập kế hoạch, truyền thông sự kiện,…”

Cách nói cho người đã có kinh nghiệm

Nếu bạn đã có nhiều năm kinh nghiệm trong nghề và từng làm qua công việc có liên quan, bạn cần nói về những thành tích cụ thể mà bạn đã đạt được trong quá khứ.

“Trong thời gian làm việc ở vị trí nhân viên Tuyển dụng, tôi đã mang lại những kết quả tương đối cao cho công ty cũ. Theo đó, tốt đã tiết kiệm cho công ty lên tới 20% chi phí tuyển dụng cùng kỳ so với năm trước đó”

III PHẦN KẾT THÚC THƯ VỚI MONG MUỐN ỨNG TUYỂN

Hãy cho nhà tuyển dụng thấy bạn là người có tham vọng và định hướng nghề nghiệp rõ ràng. Đa số các ứng viên hiện nay đều chưa có mục tiêu nghề nghiệp và thường rơi vào bối rối khi bị hỏi tới. Bạn phải biết bản thân đang cần gì thì mới có thể lập kế hoạch để đạt được thành công. 

Một phần cùng vô cùng quan trọng và ghi điểm khác là lý do bạn lựa chọn ứng tuyển vị trí này. Đây là cơ hội để bạn thể hiện hiểu biết về công ty cũng như dành những lời khen cho hoạt động của công ty. Bên cạnh đó, sự tự tin về khả năng đem lại giá trị của bạn sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến quyết định cuối cùng của nhà tuyển dụng.

Cách kết thúc cho sinh viên mới ra trường Nếu bạn là sinh viên mới ra trường, bạn hãy thể hiện nhiệt huyết, tâm lý sẵn sàng lao vào cuộc chiến, không ngại khó khăn.

“Em mong muốn được tích lũy nhiều hơn nữa kỹ năng, kinh nghiệm với mục tiêu trở thành Trưởng phòng Nhân sự trong 5 năm tới. Mặc dù chưa tiếp xúc thực tế nhiều, nhưng em có khả năng học hỏi nhanh và sẵn sàng đối diện với thử thách.

Sau khi tìm hiểu về công ty, em cảm thấy môi trường tại đây rất năng động, là cơ hội phát triển lớn cho bản thân. Em cũng muốn được cống hiến, trở thành một phần tạo nên thành công của công ty sắp tới.”

Cách kết thúc cho người đã có kinh nghiệm Nếu bạn đã có nhiều năm kinh nghiệm trong nghề và từng làm qua công việc có liên quan, bạn cần thể hiện sự tự tin, đảm bảo đem lại hiệu quả cho công ty.

“Tôi vẫn đang trên con đường xây dựng sự nghiệp tốt hơn và hướng tới vị trí cao hơn nữa. Tôi cảm thấy công ty là môi trường đa quốc gia với nhiều cơ hội phát triển và mức đãi ngộ tuyệt vời. Công ty sẽ không hối tiếc khi lựa chọn tôi.”

Trên đây là Cách viết thứ giới thiệu bản thân ngắn gọn và ấn tượng. Nếu bạn cần trang bị thêm các kiến thức về nghiệp vụ Quản trị nhân sự, bạn có thể tham khảo thêm khóa học quản trị nhân sự sẽ giúp bạn thành thạo các kỹ năng của một nhân viên hành chính nhân sự tổng hợp bao gồm các công việc tại vị trí tuyển dụng. Từ đó bạn dễ dàng có được những thủ thuật để có được bản CV xin việc chuyên nghiệp.

>>> Chủ đề tương tự:

♥ Kinh Nghiệm Lựa Chọn Việc Làm Thêm Cho Sinh Viên

Tân sinh viên cần chuẩn bị những gì?

Cách viết CV cho sinh viên chưa tốt nghiệp

Sinh viên cần trang bị gì để tìm được việc

Cách rèn luyện kỹ năng thuyết trình hiệu quả

Sinh viên thành phố Hồ Chí Minh chúc bạn thành công!

Rate this post

By

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *